Tạp chí Luật sư Việt Nam – Một năm tiếp tục đổi mới và phát triển

(LSVN) – Sáng nay (27/12), tại Khách sạn Hà Nội Daewoo (Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội), Tạp chí Luật sư Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết công tác năm 2022, tri ân Hội đồng Biên tập, cộng tác viên và đối tác.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tham dự buổi lễ có Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam; Luật gia, Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Về phía khách mời có Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Minh Tâm, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam và các khách mời là thành viên Hội đồng Biên tập, cộng tác viên, đối tác của Tạp chí…

Phát biểu về những thành tích đạt được trong năm vừa qua, Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam cho biết, năm 2022, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bắt đầu ổn định và phục hồi kinh tế xã hội sau ảnh hưởng kéo dài của đại dịch Covid-19. Bằng sự nỗ lực của tất cả các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã từng bước vượt qua khó khăn của tình hình chung, khắc phục những tồn tại hạn chế, đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận. Trong năm qua, trên cơ sở quy chế tổ chức và hoạt động, Tạp chí tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Về công tác chuyên môn, Tạp chí tiếp tục duy trì phát hành các số tạp chí thường kỳ đảm bảo nội dung, hình thức, đúng kỳ hạn; tiếp tục cải tiến nội dung Tạp chí in theo hướng tạp chí nghiên cứu khoa học và trao đổi nghiệp vụ Luật sư với các chủ đề được xây dựng theo từng tháng; chú trọng nâng cao nội dung tin, bài trên Tạp chí điện tử; hoạt động tác nghiệp thực hiện đảm bảo đúng quy định, không có trường hợp sai phạm nào về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

Ngày 06/7/2022, Tạp chí Luật sư Việt Nam được Hội đồng Giáo sư nhà nước phê duyệt là tạp chí khoa học ngành luật được tính điểm khoa học từ năm 2022. Đây là thành quả bước đầu được ghi nhận bởi giới khoa học đối với Tạp chí sau một thời gian phấn đấu nỗ lực trong việc cải thiện nội dung hình thức và chất lượng các bài viết.

Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam phát biểu.

Trong năm 2022, Tạp chí tổ chức 08 cuộc Tọa đàm với sự tham gia của các nhà quản lý, doanh nghiệp và các Luật sư bàn về các nội dung, vấn đề đang được xã hội quan tâm và đã phát trên mục Luật sư Media của Tạp chí điện tử. Ngày 04/10/2022, Tạp chí Luật sư Việt Nam phối hợp cùng Ban Đạo đức nghề nghiệp Luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Chuyên mục “Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” trên Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam; duy trì xuất bản 01 tin, bài/ngày dưới dạng tư vấn, bài viết bình luận… của các Luật sư.

Cùng với công tác chuyên môn, công tác quản lý cũng được Ban Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam quan tâm sát sao. Trong năm 2022, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã ban hành các văn bản về việc quán triệt, đề nghị các phóng viên thực hiện đúng các quy định pháp luật, quy chế Tạp chí trong tác nghiệp, sử dụng mạng xã hội, tuân thủ các quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo và các quy định của Tòa soạn. Cũng trong năm 2022, Tạp chí đã tích cực tham gia các công việc, nhiệm vụ chung do Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo, phát động như: Tham gia, xây dựng, góp ý vào Đề án truyền thông Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhiệm kỳ III và Đề án Bình chọn Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư tiêu biểu…; ký kết hợp tác, trao đổi thông tin với một số đơn vị; tổ chức nghỉ mát cho các cán bộ Tòa soạn; phối hợp với Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức trao kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho điểm trường tại huyện Ba Bể…

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Đến dự và phát biểu tại buổi Lễ, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, trong năm qua Tạp chí Luật sư Việt Nam đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng là cơ quan truyền thông của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, là tiếng nói đại diện cho giới Luật sư cả nước. Vượt qua những khó khăn, thách thức của bối cảnh chung, những thành tựu đạt được của Tạp chí Luật sư Việt Nam trong năm vừa qua là rất đáng biểu dương và ghi nhận.

Với những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu rất cần sự ủng hộ nhiệt tình của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam; bên cạnh đó là sự đoàn kết, gắn bó của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Tạp chí.

GS.TS. Võ Khánh Vinh, thành viên Hội đồng Biên tập phát biểu tại buổi Lễ.

Ngày 06/7/2022, Tạp chí Luật sư Việt Nam được Hội đồng Giáo sư nhà nước phê duyệt là tạp chí khoa học ngành luật được tính điểm khoa học từ năm 2022. Đây là thành quả bước đầu được ghi nhận bởi giới khoa học đối với Tạp chí sau một thời gian phấn đấu nỗ lực trong việc cải thiện nội dung hình thức và chất lượng các bài viết. Đại diện thành viên hội viên Hội đồng Biên tập, GS.TS. Võ Khánh Vinh cho biết, tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Tạp chí Luật sư Việt Nam đã nỗ lực đã tạo được điểm nhấn, từng bước nâng cao chất lượng, thể hiện qua từng bài viết.

Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đánh giá cao sự phát triển của Tạp chí trong năm 2022; thể hiện được vai trò, tiếng nói của giới Luật sư trong công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân, xây dựng nhà nước pháp quyền. Trong năm 2023, nhiệm vụ của Tạp chí là rất quan trọng; vừa là đại diện tiếng nói của Liên đoàn, giới Luật sư; vừa hoàn thành sứ mệnh là cơ quan ngôn luận, truyền thông chính sách; quảng bá, giới thiệu hình ảnh của người Luật sư tới cộng đồng xã hội; đặc biệt là cuộc thi tôn vinh Luật sư và tổ chức hành nghề Luật sư sẽ được tổ chức trong năm 202; tiếp tục góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền.

Đại diện Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam tằng quà lưu niệm cho Hội đồng Biên tập, Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Để có được những kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực phấn đấu của cả tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam. Trong đó, có sự đóng góp nổi bật của những tập thể, cá nhân. Tại buổi lễ, thay mặt Ban Biên tập, Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam đã công bố quyết định khen thưởng của Tổng Biên tập đối với 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam công bố quyết định khen thưởng của Tổng Biên tập đối với 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Thạc sĩ Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam và Luật sư Nguyễn Minh Tâm, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam trao giấy khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm 2022.

Phát biểu tổng kết buổi Lễ, Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam nhấn mạnh, với những thành quả đã đạt được trong năm 2022, bước sang năm mới 2023, Ban Biên tập cũng như toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam cố gắng phấn đấu để đạt được những mục tiêu đề ra. Trong đó, tiếp tục đổi mới bộ máy nhân sự theo hướng tinh gọn, hiệu quả, chuyên nghiệp; nội dung trên cả hai ấn phẩm in và điện tử tiếp tục đổi mới, phù hợp với tôn chỉ mục đích. Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các phóng viên, biên tập viên; chủ động và phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong việc tổ chức sự kiện, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Tạp chí đến độc giả. Bám sát các chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam, kịp thời thông tin, quảng bá hình ảnh của giới Luật sư cũng như những hoạt động của Liên đoàn đến cộng đồng xã hội.

Để đạt được những mục tiêu đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam thì sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, ủng hộ Tạp chí trong thời gian tới của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, các cộng tác viên, đối tác là vô cùng quan trọng.

PV

Nguồn: Tạp Chí Luật Sư Việt Nam

https://lsvn.vn/r1672121593.html?fbclid=IwAR39dtSWEkk0HRqOThapZQggN_0ZC4eIcku3UaVn10nxQJFPMPg3WV4Sa2E