Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Luật sư

(LSVN) – Ngày 29/6, tại Bà Rịa – Vũng tàu, Đoàn Luật sư tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ với chuyên đề Đạo đức ứng xử của Luật sư trên truyền thông và mạng xã hội cho gần 200 Luật sư.

Quy tắc sử dụng trên truyền thông và mạng xã hội là quy tắc ứng xử hành nghề Luật sư được quy định trong  Bộ Quy tắc Đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm cơ quan truyền thông  Liên đoàn Luật sư Việt Nam chia sẻ tại lớp bồi dưỡng.

Tại khóa bồi dưỡng Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm cơ quan truyền thông  Liên đoàn Luật sư Việt Nam chia sẻ, Luật sư là người có trách nhiệm bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải và công bằng. Vì vậy việc phát ngôn, chia sẻ bài viết của Luật sư trên trên các cơ quan báo chí truyền thông và mạng xã hội sẽ có sức ảnh hưởng lớn. Chính vì thế, Luật sư cần ý thức về chức năng xã hội của mình, phải cân nhắc các phát ngôn, chia sẻ bài viết cơ quan báo chí truyền thông và mạng xã hội. Luật sư không được sử dụng cơ quan báo chí truyền thông và mạng xã hội phản ánh sai sự thật nhằm mục đích công kích, gây chia rẽ nội bộ gây thiệt hại cho thân chủ, khách hàng.

Luật sư Trương Xuân Tám, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cảm ơn Luật sư Nguyễn Văn Hậu chia sẻ cho các Luật sư tại lớp bồi dưỡng.

Theo dòng chảy thông tin, hiện nay trên internet ra đời rất nhiều nền tảng, mạng xã hội, việc phát ngôn chia sẻ bài viết nền tảng, mạng xã hội trở lên phổ biến, dễ dàng. Các thông tin được chia sẻ có thể gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của các cá nhân, tổ chức. Do vậy, Luật sư cần phải có sự chọn lọc kiểm tra, xác minh thông tin để có hành vi ứng xử phù hợp.

Các Luật sư chụp hình lưu niệm.

Khóa học đã đem lại các thông tin hữu ích, để các Luật sư  nắm vững hơn các quy định pháp luật liên quan đến ứng xử của Luật sư trên truyền thông và mạng xã hội trong hoạt động hành nghề.

QUANG NGUYỄN

Nguồn: Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam

https://lsvn.vn/doan-luat-su-tinh-ba-ria-vung-tau-to-chuc-lop-boi-duong-chuyen-mon-nghiep-vu-luat-su-1719766306.html