Tạp chí Luật sư Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai

(LSVN) – Sáng 06/5, tại trụ sở Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đoàn Luật sư tỉnh.

Tham dự lễ ký kết có Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Tạp chí Luật sư Việt Nam có Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập; Nhà báo Trần Văn Duẩn, Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có Luật sư Lê Quang Y, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai; Luật sư Phạm Quốc Trung, Phó Chủ nhiệm; các ủy viên Ban Chủ nhiệm: Luật sư Đinh Trọng Liên, Luật sư Nguyễn Đình Hải; cùng các Luật sư thuộc Đoàn.

Luật sư Lê Quang Y, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai và Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Với mong muốn củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nghiên cứu trao đổi, tư vấn pháp luật và truyền thông quảng bá hoạt động hành nghề luật sư; xuất phát từ nhu cầu, tôn chỉ mục đích hoạt động và lợi ích của hai bên nhằm phát huy hơn nữa thế mạnh, năng lực và lợi thế của mỗi bên về các lĩnh vực, Tạp chí Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã thống nhất ký bản thỏa thuận hợp tác toàn diện trên cơ sở tuân thủ pháp luật, tin cậy, bình đẳng, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và quy định của các bên.

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động, như: nghiên cứu khoa học, truyền thông và các lĩnh vực hợp tác khác. Cụ thể, như viết bài nghiên cứu khoa học, tư vấn, giải đáp pháp luật, truyền thông quảng bá hình ảnh Luật sư và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ hành nghề Luật sư; phát huy nguồn lực và thế mạnh của mỗi Bên một cách hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, tư vấn pháp luật, truyền thông; đẩy mạnh công tác phát hành Tạp chí đến Luật sư và các tổ chức hành nghề trên địa bàn tỉnh.

Luật sư Lê Quang Y, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai phát biểu.

Phát biểu tại buổi ký kết, Luật sư Lê Quang Y, Bí thư Chi bộ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cho biết, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã có bước đi dài, trưởng thành, phát triển vững mạnh, đã mang lại những thông tin hữu ích cần thiết và đóng góp rất nhiều cho đội ngũ Luật sư Việt Nam.

Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai cho đến nay có gần 500 luật sư. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn đã có rất nhiều các hoạt động đóng góp chung cho sự phát triển của đội ngũ Luật sư, các hoạt động với mục tiêu là để xây dựng, phát triển đội ngũ Luật sư nhằm mục đích nâng cao hình ảnh, vai trò người Luật sư đối với cộng đồng xã hội.

Luật sư Lê Quang Y nhấn mạnh, hoạt động của các Luật sư đã mang lại những giá trị thiết thực đối với vị thế của Luật sư, xã hội có những đánh giá tích cực hơn từ vùng sâu, vùng xa cho đến các cơ quan hành chính nhà nước.

Các hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã từng bước xây dựng được hình ảnh tích cực về đội ngũ Luật sư, về vai trò của Luật sư đối với xã hội. Trong suốt cả một chặng đường dài đó, các hoạt động Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai luôn có sự cộng tác hỗ trợ của Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến cho biết, kể từ khi ra đời, Tạp chí Luật sư Việt Nam không chỉ là cơ quan báo chí đầu tiên của nghề Luật sư ở Việt Nam, mà còn là tiếng nói, diễn đàn của giới Luật sư cả nước, đáp ứng được sự trông đợi của cộng đồng xã hội, góp phần tích cực vào sự thành công của chiến lược cải cách tư pháp và xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.

Cùng với việc thực hiện Quy hoạch báo chí của Chính phủ, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã chỉ đạo Tạp chí xây dựng lại Đề án của Tạp chí theo Quy hoạch Báo chí của Chính phủ. Trải qua hơn 10 năm, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã luôn thực hiện đúng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam, tổ chức tuyên truyền, phản ánh kịp thời, hiệu quả các sự kiện, hoạt động của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các Đoàn Luật sư trên cả nước.

Nhà báo Đặng Ngọc Luyến cho biết, một nhiệm vụ quan trọng mà Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam giao cho Tạp chí Luật sư Việt Nam là bên cạnh những bài viết nghiên cứu về lý luận nhà nước và pháp luật thì phải tăng cường những bài viết của chính đội ngũ Luật sư Việt Nam trong thực tiễn áp dụng pháp luật, nhằm mục đích để giới Luật sư Việt Nam đóng góp vào quá trình xây dựng pháp luật, hoàn thiện hệ thống pháp luật cho Đảng và Nhà nước.

Trên cơ sở hướng phát triển như vậy thì Tạp chí đặt ra mục tiêu là gắn hoạt động của Tạp chí luật sư Việt Nam với các Đoàn Luật sư trong phạm vi cả nước.

Ngoài việc phối hợp hoạt động thì phía Tạp chí Luật sư Việt Nam mong muốn có những bài viết của đội ngũ Luật sư, cụ thể là những Luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai nhằm đóng góp trong việc nâng cao tính khoa học của Tạp chí như hiện nay. Tạo điều kiện cho Tạp chí có những bài viết phong phú, tính khoa học cao hơn, đồng thời đội ngũ Luật sư viết bài sẽ được quy đổi  thời gian bồi dưỡng nghiệp vụ bắt buộc theo Thông tư số 02/2019/TT-BTP của Bộ Tư pháp.

Mục tiêu công tác của Tạp chí đặt ra trong năm 2024 cũng như các năm tiếp theo là có nhiều thỏa thuận hợp tác với các Đoàn Luật sư trong cả nước.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên Đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu.

Thay mặt Cơ quan truyền thông Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Văn Hậu cho rằng, đây là Đoàn Luật sư đầu tiên trong cả nước mà Tạp chí ký kết hợp tác về truyền thông.

Trong thời gian vừa qua, Cơ quan truyền thông không chỉ có Tạp chí Luật sư truyền thông, mà còn ký kết hợp tác với các báo trung ương và địa phương để truyền tải những thông tin chính xác, để người dân, cơ quan, tổ chức hiểu đúng vị thế của Luật sư, tránh những rủi ro cho các Luật sư, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của giới Luật sư.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu hi vọng việc hai bên tiến hành lễ ký kết sẽ mở ra những hợp tác mang tính toàn diện, lâu dài, nhằm truyền thông tốt hơn nữa hoạt động, hình ảnh của giới Luật sư nói chung và Luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại buổi ký kết.

Chia sẻ niềm vui tại lễ ký kết, Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai là một trong những Đoàn Luật sư có số lượng Luật sư thành viên đông thứ 3 cả nước.

Luật sư Lê Hồng Nguyên cho rằng, giữa Tạp chí Luật sư Việt Nam và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai có nhiều điểm tương đồng, có thể phối hợp với nhau trong những hoạt động sắp tới, sẽ có những sản phẩm thật tốt, đặc biệt cho giới Luật sư và cho xã hội.

Đại biểu tham dự lễ ký kết chụp hình lưu niệm.

QUANG NGUYỄN – HỒNG NHÍ

Nguồn: Tạp chí Luật sư Việt Nam

https://lsvn.vn/tap-chi-luat-su-viet-nam-ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-doan-luat-su-tinh-dong-nai-1715059707.html