Đoàn Luật sư TP. HCM ký kết biên bản hợp tác với Trường Đại học Luật TP. HCM

(LSVN) – Chiều ngày 14/5, tại Trường Đại học Luật TP. HCM, Đoàn Luật sư TP. HCM và Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác. Đây là sự kiện nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của hai bên.

Tham dự Lễ ký kết biên bản hợp tác về phía Đoàn Luật sư TP. HCM có Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm; Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ nhiệm; các thành viên Ban Chủ nhiệm: Luật sư Nguyễn Bảo Trâm, Luật sư Phan Thị Hồng Điểm, Luật sư Nguyễn Thành Công, Luật sư Phùng Anh Chuyên, Luật sư Nguyễn Văn Đức; cùng các Luật sư thuộc Đoàn.

Về phía Trường Đại học Luật TP. HCM có: Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng; cùng đại diện các đơn vị phòng, ban thuộc Trường.

Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM và Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. HCM ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS. Lê Trường Sơn khẳng định, với vai trò là cơ sở đào tạo luật trọng điểm và uy tín của cả nước, Trường Đại học Luật TP. HCM đã và đang cung cấp “đầu vào” chất lượng cho đội ngũ Luật sư của nước nhà. Những năm qua, Đoàn Luật sư TP. HCM là nơi tiếp nhận sinh viên kiến tập và thực tập, cung cấp những kiến thức, kỹ năng thực tế bổ ích về pháp luật. Với tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, việc ký kết hợp tác sẽ tạo cơ hội thuận lợi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chất lượng hoạt động nghề nghiệp gắn với thực tiễn của các bên, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của hai tổ chức.

Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM phát biểu.

Theo Luật sư Nguyễn Văn Trung, sự hợp tác giữa Đoàn Luật sư TP. HCM và Trường Đại học Luật TP. HCM hứa hẹn sẽ đem lại lợi ích cho cả hai bên. Đoàn Luật sư TP. HCM hiện có số Luật sư thành viên lớn nhất cả nước, cả hai bên đều tọa lạc tại TP. HCM; vị trí, vai trò của sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Luật TP. HCM và Luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. HCM đã được cộng đồng xã hội nhìn nhận, đánh giá cao. Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác là kết quả tổng hòa những thế mạnh của hai bên, là tiền đề để hai bên đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trong thời gian tới.

Luật sư Nguyễn Văn Trung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. HCM phát biểu.

Theo biên bản ký kết, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức các hoạt động: hội nghị, hội thảo, tọa đàm… đối với các vấn đề pháp lý mà hai bên cùng quan tâm, trong đó chú trọng các vấn đề góp ý hoàn thiện các quy định pháp luật…

Đoàn Luật sư TP. HCM sẽ cử các Luật sư có uy tín, kinh nghiệm tham gia tập huấn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hành nghề cho các sinh viên, học viên cao học; tham gia giảng dạy một số chuyên đề về kỹ năng hành nghề dành cho sinh viên; tham gia các hoạt động đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội; tham gia hỗ trợ theo đề nghị của Nhà trường với vai trò cố vấn, giám khảo, huấn luyện viên trong các cuộc thi mang tính học thuật trong nước và quốc tế do Nhà trường tổ chức hoặc cử sinh viên tham dự; tạo điều kiện, giới thiệu sinh viên, học viên kiến tập và thực tập tại một số tổ chức hành nghề Luật sư.

Đại biểu Đoàn Luật sư TP. HCM tham dự Lễ ký kết.

Hai bên cùng phối hợp tổ chức thực hiện các chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các chương trình thiện nguyện khác nhằm phục vụ cộng đồng.

Đại biểu chụp hình kỉ niệm.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ ký kết, nhằm giúp sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm, Trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Chương trình Tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Nghề luật sư”, cho gần 200 sinh viên đang học các lớp thuộc chương trình chất lượng cao của Nhà trường.

TẤN CƯ

Nguồn: Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam

https://lsvn.vn/doan-luat-su-tp-hcm-ky-ket-bien-ban-hop-tac-voi-truong-dai-hoc-luat-tp-hcm-1716260103.html