Đề nghị công an làm rõ vụ một luật sư tố bị điều tra viên đánh

(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có công văn đề nghị Công an TP.HCM xem xét, xác minh đơn của LS Lê Hoàng Tùng tố bị điều tra viên hành hung. 

                                        Video: Đề nghị công an làm rõ vụ một luật sư tố bị điều tra viên đánh

Ngày 18-5, trao đổi với PLO, LS Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam xác nhận đơn vị này đã có Công văn số 134 đề nghị Công an TP.HCM xem xét, xác minh và có biện pháp xử lý hành vi xâm phạm sức khỏe, thân thể và quyền hành nghề LS.

Công văn này được ban hành sau sự việc LS Lê Hoàng Tùng (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), thành viên Công ty Luật TNHH Everest có đơn tố giác bị điều tra viên hành hung khi làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM.

Theo Công văn 134, khoảng 14h ngày 17-5, LS Lê Hoàng Tùng có mặt tại PC02 để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bà NHT, khách hàng của LS Tùng.

Đơn tố giác nêu: Trong quá trình làm việc, do không thống nhất quan điểm về cách trao đổi và trả lời của bà T với sự tư vấn của luật sư nên điều tra viên TĐM đã có hành vi đánh và đấm nhiều lần vào người LS Tùng dẫn đến nam LS này chảy máu mũi, đau đầu.

Sau khi sự việc xảy ra, LS Tùng đề nghị cơ quan điều tra giám định thương tật. Ngoài ra, ông Tùng còn có đơn đề nghị áp dụng bảo vệ người tố giác.

Chiều cùng ngày, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ban hành thông báo về việc tiếp nhận đơn tố giác của LS Tùng và chuyển đơn này cho phòng PC01 xem xét, giải quyết.

“Liên đoàn Luật sư nhận thấy nếu các thông tin trong đơn tố giác của LS Tùng và phản ánh của công ty nơi LS này làm việc là thật thì hành vi của điều tra viên có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc làm việc, dân chủ trong hoạt động điều tra và xâm phạm đến thân thể, sức khỏe, danh dự, quyền hành nghề hợp pháp của LS. Do đó, Liên đoàn Luật sư yêu cầu Công an TP.HCM làm rõ vụ việc”, LS Hậu nói.

Nguồn: Báo Pháp Luật
https://plo.vn/de-nghi-cong-an-lam-ro-vu-mot-luat-su-to-bi-dieu-tra-vien-danh-post680575.html