Vụ 8 nam sinh bị bắt cởi quần áo: Thầy giám thị có thể bị xử lý hình sự

Theo các luật sư, hành vi yêu cầu cởi quần áo của học sinh để kiểm tra của thầy giám thị tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner đã vi phạm pháp luật, xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm học sinh. Với hành vi này, thầy giám thị có thể bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng, hoặc có thể xử lý hình sự 2-5 năm tù.

Trước đó, như Lao Động đưa tin, mạng xã hội lan truyền thông tin có nội dung: Thầy giám thị bắt nhóm nam học sinh cởi hết quần áo trên người để kiểm tra. Qua xác minh, vụ việc xảy ra tại Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner.

Bà Võ Thị Lan Hương, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Hermann Gmeiner xác nhận có sự việc trên. Bà Hương cho biết, do nghi ngờ học sinh mang thuốc lá điện tử vào trường, thầy giám thị đã tự ý mời 8 nam sinh (3 học sinh lớp 10 và 5 học sinh lớp 11) mang cặp xuống phòng giám thị để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra cặp, thầy giám thị nhờ một bạn học sinh trong ban thi đua yêu cầu các học sinh tự cởi đồ kiểm tra rất nhanh và cho ra ngoài ngay.

Bà Hương thông tin thêm, ngay sau khi biết vụ việc, bà đã yêu cầu thầy giám thị làm bản tường trình, đồng thời mời phụ huynh, học sinh lên để xin lỗi, và báo cáo sự việc lên Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo để xin hướng xử lý. Đồng thời, bà Hương xin nhận trách nhiệm với tư cách là người quản lý nhưng làm chưa tròn trách nhiệm.

CHÂN PHÚC

Nguồn: Báo Lao Động

https://laodong.vn/giao-duc/vu-8-nam-sinh-bi-bat-coi-quan-ao-thay-giam-thi-co-the-bi-xu-ly-hinh-su-1180552.ldo