Tạp chí Luật sư Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 2024

(LSVN) – Sáng ngày 17/01/2024, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Liên đoàn Luật sư Việt Nam có Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Luật sư Nguyễn Xuân Anh, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Về phía Tạp chí Luật sư Việt Nam có Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập; Tiến sĩ, Luật sư Liêu Chí Trung, Phó Tổng Biên tập; Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam và các khách mời.

Phát biểu về những thành tích đạt được trong năm vừa qua, Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam cho biết, năm 2023 là một năm với nhiều khó khăn và thử thách mới đối với nền kinh tế nói chung và ngành báo chí nói riêng. Bằng sự nỗ lực của tất cả các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam và sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Tạp chí Luật sư Việt Nam đã từng bước vượt qua khó khăn của tình hình chung, khắc phục những tồn tại hạn chế, đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận. Trong năm qua, trên cơ sở quy chế tổ chức và hoạt động, Tạp chí tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Hiện nay, cùng với trụ sở Tòa soạn đặt tại Hà Nội, Tạp chí có 03 Văn phòng đại diện: Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh; Văn phòng đại diện tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; Văn Phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ; phóng viên thường trú tại các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Đà Nẵng.

Tháng 10/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép số 388/GP-BTTTT về sửa đổi, bổ sung những quy định trong giấy phép hoạt động của Tạp chí in và Tạp chí điện tử phù hợp với vai trò là cơ quan báo chí của Liên đoàn Luật sư Việt Nam, tạo điều kiện cho Tạp chí hoàn thành tốt nhiệm vụ Liên đoàn giao, phù hợp với các quy định Luật Báo chí.

Trong năm qua, Tạp chí tiếp tục duy trì phát hành các số Tạp chí thường kỳ, đảm bảo nội dung, hình thức, đúng kỳ hạn; tiếp tục cải tiến nội dung theo hướng Tạp chí nghiên cứu khoa học và trao đổi nghiệp vụ với các chủ đề được xây dựng theo từng tháng; chú trọng nâng cao nội dung tin, bài trên Tạp chí điện tử.

Ngoài ra, Tạp chí đã tổ chức các hoạt động về xã hội khác như: Tổ chức Giải Golf Luật sư Việt Nam 2023 với sự tham dự của gần 200 golf thủ là Luật sư thuộc các Đoàn Luật sư trong cả nước, đại diện doanh nghiệp và khách mời danh dự. Đây là giải golf thường niên của Liên đoàn Luật sư Việt Nam và là lần đầu tiên Tạp chí Luật sư Việt Nam đảm nhận vai trò là đơn vị tổ chức, Giải đã nhận được sự tham gia đông đảo của các golf thủ; phối hợp với TAND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ Bàn giao công trình phụ trợ tại Điểm trường Nà Sliến, thôn Nà Sliến, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, là một trong những xã vùng cao – vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Ba Bể; trao 120 suất quà, giá trị hơn 100 triệu đồng cho các trẻ nhỏ, học sinh dân tộc nội trú có hoàn cảnh khó khăn tại bản Eo Kén, xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, là điểm trường xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Bá Thước qua chương trình “Tiếp sức em tới Trường”…, qua đó mong muốn chia sẻ, kịp thời động viên trẻ em, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các cháu có ý chí học tập tốt hơn; tổ chức các đợt tham quan, nghỉ mát cho cán bộ, nhân viên.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông, Liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, năm 2023 hoạt động của Tạp chí đi vào chiều sâu và thực hiện tốt hơn về chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Liên đoàn Luật sư Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra; trước mắt là cuộc bình chọn Luật sư và Tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu. Ngoài tra, Tạp chí cần tổ chức đào tạo chuyên môn cho các phóng viên về kỹ năng tác nghiệp báo chí, truyền hình để tuyên truyền phổ biến kịp thời về phổ biến truyền thông chính sách…

Ghi nhận những thành tích và đóng góp của Tạp chí Luật sư Việt Nam, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận định, những năm gần đây Tạp chí Luật sư Việt Nam phát triển toàn diện, lớn mạnh về mọi mặt. Trong bối cảnh chung, Tạp chí vẫn duy trì tốt các hoạt động chuyên môn và công tác xã hội.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam hy vọng trong năm 2024, Tạp chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiến tới những kết quả tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, cần phải luôn đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của pháp luật; cần có chiến lược cụ thể, lâu dài để Tạp chí phát triển tốt hơn và chất lượng hơn. Phối hợp chặt chẽ, bài bản với các phòng ban chuyên môn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam để đồng bộ hóa các hoạt động một cách nhịp nhàng, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển.

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam hy vọng năm 2024, Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để tiến tới những kết quả tốt đẹp hơn.

Tiếp thu những ý kiến đóng góp hết sức quý báu của Lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt nam và các đại biểu, Thạc sĩ, Nhà báo Đặng Ngọc Luyến, Tổng Biên tập Tạp chí Luật sư Việt Nam khẳng định, thời gian tới Tạp chí sẽ tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả; tiếp tục giám sát kỷ luật lao động, yêu cầu các nhà báo, phóng viên thực hiện đúng các quy định pháp luật, Quy chế Tạp chí trong tác nghiệp, sử dụng mạng xã hội, tuân thủ các quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo và các quy định của Tòa soạn. Đồng thời, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng viết báo điện tử cho phóng viên, biên tập viên; ký kết hợp tác với một số cơ quan báo chí để trao đổi, giao lưu thông tin. Duy trì phát hành các số tạp chí thường kỳ đảm bảo nội dung, hình thức, đúng kỳ hạn; tiếp tục cải tiến nội dung Tạp chí in theo hướng Tạp chí nghiên cứu khoa học và trao đổi nghiệp vụ Luật sư; chú trọng nâng cao nội dung thông tin, bài, ảnh trên Tạp chí điện tử.

Để đạt được những mục tiêu đó, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Luật sư Việt Nam thì sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, ủng hộ Tạp chí trong thời gian tới của Thường trực, Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam là vô cùng quan trọng.

Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, Tạp chí Luật sư Việt Nam cũng đã tổ chức khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Tạp chí trong năm 2023.

Nhà báo Trần Mạnh Quyết, Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội đồng khen thưởng kỷ luật đọc các quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 nhận Giấy khen của Tạp chí Luật sư Việt Nam.

Nguồn: Tạp chí Luật sư Việt Nam

https://lsvn.vn/tap-chi-luat-su-viet-nam-to-chuc-hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-nam-2023-va-trien-khai-nhiem-vu-2024-1705556127.html