Liên đoàn luật sư Việt Nam gặp gỡ các Tổng biên tập nhân ngày báo chí

Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam mong các cơ quan báo chí cùng Liên đoàn luật sư Việt Nam đồng hành, phối hợp để bảo vệ quyền con người, pháp chế cũng như chế độ dân chủ, tiến đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và nhân dân.

Sáng 11.6, Liên đoàn luật sư Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt giữa Thường trực Liên đoàn luật sư Việt Nam và Tổng biên tập một số cơ quan báo chí phía Nam, nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 – 21.6.2022).

Liên đoàn luật sư Việt Nam gặp gỡ các Tổng biên tập nhân ngày báo chí - ảnh 1
Luật sư, tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh (Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam)

PHAN THƯƠNG

Tại buổi gặp mặt, luật sư Nguyễn Văn Hậu (Chủ nhiệm Cơ quan truyền thông Liên đoàn luật sư Việt Nam) cho biết, tính đến ngày 30.5.2022, cả nước có 63 đoàn luật sư và 16.717 luật sư thành viên. Trong đó, đội ngũ luật sư Việt Nam đã tham gia, hoạt động trong tất cả các lĩnh vực hành nghề như: tranh tụng ở các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, kinh doanh thương mại; tư vấn pháp luật; đại diện ngoài tố tụng và các dịch vụ pháp lý khác.

Bên cạnh đó, luật sư Hậu khẳng định, Liên đoàn luật sư Việt Nam còn thực hiện các nhiệm vụ chính trị, pháp lý được Đảng và Nhà nước giao, khi tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí tại trụ sở tiếp dân T.Ư ở TP.Hà Nội, và TP.HCM. Công tác này đã góp phần vào việc làm giảm số vụ việc khiếu nại, tố cáo tại trụ sở tiếp công dân T.Ư, đồng thời giúp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân.

Ngoài ra, luật sư Hậu cho hay, Liên đoàn luật sư Việt Nam đã đóng góp tích cực, chủ động, hiệu quả vào công tác xây dựng pháp luật, tuyên truyền phổ biến pháp luật đến người dân; góp ý, xây dựng dựng pháp luật đối với các dự thảo luật của Chính phủ, TAND tối cao, Viện KSND tối cao trước khi trình Quốc hội… với tổng số trên 250 văn bản

Luật sư, TS Đỗ Ngọc Thịnh (Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Ủy viên Tư pháp Quốc hội) nhấn mạnh, báo chí và luật sư là 2 ngành nghề được các văn bản pháp luật ghi nhận. Vì vậy, rất mong các cơ quan báo chí cùng Liên đoàn Luật sư Việt Nam đồng hành, phối hợp để bảo vệ quyền con người, pháp chế cũng như chế độ dân chủ, tiến đến mục tiêu phục vụ cộng đồng và nhân dân.

Đại diện các Tổng biên tập có mặt tại buổi gặp mặt, ông Mai Ngọc Phước (Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM) cũng chia sẻ về sự hợp tác, hỗ trợ thông tin của Liên đoàn luật sư Việt Nam đến cơ quan báo chí trong thời gian qua. Ông Mai Ngọc Phước mong trong thời gian sắp tới giới luật sư sẽ phát huy hết thế mạnh trong ngành luật để tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và báo chí trong nước phát triển.

Nguồn: Báo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/lien-doan-luat-su-viet-nam-gap-go-cac-tong-bien-tap-nhan-ngay-bao-chi-post1467694.html